Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Nhiều đổi mới tại lễ hội Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 10/04/2018

Là chương trình đồng hành tại các kỳ Festival Huế, Lễ hội Chợ quê ngày hội (ở xã Thủy Thanh, thị xã Hương thủy) đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc đối với du khách trong nước và quốc tế. Năm nay, ngoài các hoạt động truyền thống, lễ hội Chợ quê ngày hội sẽ có nhiều đổi mới nhằm tạo điểm nhấn hấp dẫn, thu hút khách tham quan.

Lễ hội Chợ quê ngày hội - Festival Huế 2018 diễn ra từ 28/4 - 2/5. Đến với Chợ quê ngày hội , ngoài khám phá những trò chơi dân gian truyền thống như bịt mắt ập om, đua ghe câu, hội bài chòi… du khách còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động gắn liền với đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân địa phương như xay lúa, giã gạo, chằm nón, gói bánh tét, chèo đò dạo chơi trên sông…

Một trong những điểm nhấn tại lễ hội Chợ quê năm nay là chương trình nghệ thuật lễ hội áo dài và đêm hội hoa đăng diễn ra bên bờ sông Như ý. Không gian trưng bày tại chợ quê cũng sẽ được mở rộng cùng với các phiên chợ đêm để giới thiệu đến công chúng và du khách các sản vật, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đặc biệt, hội bài chòi - hoạt động văn hóa đặc trưng tại lễ hội Chợ quê ngày hội sẽ được tổ chức quy mô và bài bản hơn để xứng tầm là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.084.257
Truy câp hiện tại 174
Chung nhan Tin Nhiem Mang