Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Tiếp tục nâng cao năng lực và chức năng của hệ thống TABMIS
Ngày cập nhật 08/07/2011

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước về kết quả triển khai dự án TABMIS, đến nay, hiệu suất hệ thống TABMIS đã được cải thiện đáng kể, tốc độ xử lý giao dịch, giao diện, kết xuất báo cáo cũng như khả năng đáp ứng số người sử dụng đồng thời đều được nâng lên.

Đồng thời, Ban triển khai TABMIS, KBNN cùng với các đơn vị liên quan từng bước trình Bộ ban hành các quy định bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện các cơ chế chính sách trong hoạt động quản lý, điều hành ngân sách, đáp ứng đúng định hướng cải cách, minh bạch và thống nhất như mục đích dự án Cải cách quản lý tài chính công đã đề ra; liên tục cập nhật, hoàn thiện các báo cáo và đưa vào khai thác trên hệ thống; hoàn thiện các giao diện giữa TABMIS với các hệ thống khác như: thanh toán song phương, thanh toán liên ngân hàng, hệ thống TCS...

Từ  tháng 5/2011, hệ thống TABMIS tiếp tục triển khai diện rộng đợt 9 tại 5 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang theo đúng kế hoạch và hiện đang vận hành thông suốt. Đến nay, ở hầu hết các đơn vị đã triển khai TAMIS, cán bộ công chức đã thành thạo kỹ thuật vận hành cũng như khai thác thông tin, báo cáo trên hệ thống TABMIS, có 33 đơn vị đã không còn vận hành song song hai chương trình, hệ thống TABMIS đã đáp ứng nhu cầu giao dịch, thông tin, báo cáo của đơn vị. Đến nay, hệ thống TABMIS đã được triển khai tại 40 địa phương và đang triển khai tới 15 Bộ ngành Trung ương.

Để chuẩn bị cho triển khai đợt 10, Ban triển khai TABMIS và KBNN đang khẩn trương thực hiện các công việc như rà soát làm sạch số liệu, tổ chức đào tạo, rà soát hạ tầng kỹ thuật... Đặc biệt, Ban triển khai TABMIS đang tích cực chuẩn bị cho triển khai dự án tại Hà Nội dự kiến trong tháng 8/2011 và quyết tâm triển khai thành công TABMIS tại Hà Nội theo đúng kế hoạch đề ra.

Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả  của dự án ở giai đoạn I, tăng cường năng lực, chức năng của hệ thống và chuẩn bị giai đoạn tiếp theo hướng tới hệ thống quản lý tài chính Chính phủ, với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới, Bộ Tài chính đã đồng ý chủ trương và trình Chính phủ phê duyệt giai đoạn mở rộng dự án, theo đó sẽ thực hiện các hoạt động mua sắm bổ sung thiết bị, bản quyền phần mềm, rà soát chức năng hệ thống, tăng cường năng lực cán bộ, nghiên cứu khả thi đề án xây dựng cổng thông tin TABMIS, mô hình tổng kế toán, mở rộng phạm vi triển khai đến một số đơn vị dự toán cấp I, nâng cấp hạ tầng truyền thông... Hiện nay, Ban Quản lý dự án cải cách tài chính công phối hợp cùng Ban triển khai TABMIS và các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai các nội dung của giai đoạn mở rộng.

HMT - Theo www.btc

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.856.372
Truy câp hiện tại 200