Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Tổng kết công tác tài chính, ngân sách, giá cả năm 2013 và triển khai kế hoạch công tác năm 2014
Ngày cập nhật 07/01/2014

 Chiều ngày 06/01/2014, Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tài chính, ngân sách, giá cả năm 2013, triển khai kế hoạch công tác năm 2014.

          Tham dự hội nghị có sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Trường Lưu - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính , cùng các đại biểu đại diện Kho bạc tỉnh, huyện thị xã, đại diện UBND huyện, thị xã, đại diện các phòng tài chính kế hoạch và các đại biểu khách mời.

      

       Theo báo cáo của Sở Tài chính, năm 2013, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế cả nước, nhưng được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát giám sát chặt chẽ của HĐND tỉnh, sự lãnh đạo quyết liệt của UBND cùng với sự hướng dẫn đồng bộ về cơ chế chính sách của Bộ tài chính và sự phối hợp nhịp nhàng của các ban, ngành, sở Tài chính đã chủ động, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực.

 Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm qua đạt 4.723 tỷ đồng, đạt 99,5% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Tổng chi ngân sách địa phương ước đạt 7.249 tỷ đồng, bằng 104% dự toán. Công tác tham mưu về cơ chế chính sách; công tác quản lý tài chính đầu tư, quản lý giá và công sản, quản lý tài chính doanh nghiệp, công tác tổ chức cán bộ,…được chú trọng. Đặc biệt, công tác thanh tra được đẩy mạnh với 12 vụ, tổng số kiến nghị, xử lý qua thạnh tra là 3.148 triệu đồng; trong đó thu nộp ngân sách 2.671 triệu đồng, xử lý khác 469 triệu đồng.

Năm 2014, ngành tài chính của tỉnh phấn đấu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 4.755,6 tỷ đồng. Một số giải pháp tài chính được tập trung đó là: đôn đốc kịp thời các khoản thu ngân sách ngay từ những tháng đầu năm; có biện pháp thực hiện đối với các khoản thu dự báo khó đạt dự toán; thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu quản lý, điều hành ngân sách, tăng cường công tác giám sát đối với các cơ quan, đơn vị và ngân sách các cấp; tổ chức có hiệu quả các biện pháp kiểm soát giá thị trường, dự báo sự vận động của giá cả, kiềm chế tốc độ tăng giá trên địa bàn; tăng cường quản lý vốn đầu tư; tập trung nghiên cứu xây dựng các chính sách xã hội hóa có liên quan đến đất đai và xây dựng các cơ chế nhằm hút đầu tư, tạo quỹ đất bán đấu giá thu tiền sử dụng đất…

Sở Tài chính Thừa Thiên Huế

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.810.900
Truy câp hiện tại 176