Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Tập đoàn Korea Land & Housing mong muốn đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô
Ngày cập nhật 10/10/2019

Sáng ngày 09/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp, làm việc với đại diện Tập đoàn Korea Land & Housing.

Tập đoàn Korea Land & Housing có vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc và là doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực  xây dựng và phát triển các thành phố thông minh tại Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn rất vui mừng khi được biết Huế là địa phương được nhiều người Hàn Quốc đến tham quan, du lịch và đã có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm kiếm cơ hội đầu tư. Hiện, tập đoàn mong muốn được ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh nhằm thúc đẩy lợi ích chung 2 bên bằng cách chia sẻ kỹ thuật, kinh nghiệm để thành lập Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Việt Nam trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao thiện chí  của Tập đoàn Korea Land & Housing và khẳng định Thừa Thiên Huế luôn tạo điều kiện và chào đón các doanh nghiệp, tập đoàn muốn đến Huế tìm hiểu cơ hội đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô là khu kinh tế biển được Chính phủ đặc biệt quan tâm với nhiều ưu đãi. Trong đó, tỉnh ưu tiên phát triển hạ tầng kinh tế cảng biển, đô thị Chân Mây và khu công nghiệp kỹ thuật cao  đây là những lĩnh vực thế mạnh của những tập đoàn đến từ Hàn Quốc cũng như của Tập đoàn Korea Land & Housing .

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Ban Quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh phối hợp, làm việc cụ thể với đại diện Tập đoàn Korea Land & Housing nhằm đi đến thống nhất một số thỏa thuận hợp tác ghi nhớ, đặc biệt là phải có những nội dung chi tiết, hạng mục cụ thể làm cơ sở cho việc hình thành một Khu công nghiệp hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Việt Nam trong Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm với đại diện Tập đoàn Korea Land & Housing

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.856.199
Truy câp hiện tại 188