Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chung vui cùng các hộ nghèo khu vực Thượng Thành trong ngày khởi công nhà mới
Ngày cập nhật 24/02/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giới thiệu cho người dân vị trí ngôi nhà mới của họ sẽ được xây
Sáng ngày 22/2, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến khu vực 2, Khu dân cư phía Bắc Hương Sơ (TP. Huế) để cùng chung vui với 25 hộ nghèo trong ngày khởi công nhà mới.
 
 
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, sau bao nhiêu ngày chờ đợi, hôm nay, 25 hộ nghèo của 4 phường nội thành thuộc đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1) đã được đến khu đất mới, xem vị trí cũng như thiết kế của ngôi nhà mà mình sẽ được ở trong tương lai, cùng thực hiện các nghi thức khởi công nhà mới. Thời gian qua, tỉnh đã vận động nhiều nguồn lực từ xã hội, cộng đồng để đảm bảo nguồn kinh phí, xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo.Với chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo hình thức “chìa khóa trao tay”, 25 hộ nghèo thuộc diện di dời sẽ được Nhà nước xây dựng nhà ở theo mẫu với diện tích 61,1m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lững với kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các hộ dân thực hiện nghi thức khởi công xây nhà

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngay sau buổi khởi công này, UBND thành phố Huế cùng đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, "mặc dù kế hoạch là 3 tháng sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho bà con nhưng chúng ta phải đẩy nhanh tiến độ, sớm được ngày nào thì tốt cho bà con ngày đó; trong quá trình thi công phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, có sự giám sát của nhiều đơn vị và của chính các hộ dân".

Trong 25 hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở trong đợt này có những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Huế phải có những chính sách đặc biệt cho các hộ nghèo đặc biệt, huy động từ các nguồn để hổ trợ thêm cho bà con trong thời gian chờ đợi về nhà mới cũng như sau khi bàn giao nhà, "Phải làm sao để không có hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau, khi đến nơi ở mới, mọi người đều có cuộc sống tốt đẹp hơn".

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng người dân xem thiết kế các mẫu nhà

Được biết, đến thời điểm hiện tại, công tác bồi thường và hỗ trợ cho các hộ dân thuộc đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1) cơ bản đã được hoàn thành. Đến ngày 22/2, đã có hơn 50/242 hộ dân tự nguyện tháo dỡ nhà cửa để trả lại mặt bằng. Đến thăm và kiểm tra khu vực có nhiều hộ dân tiên phong trong việc tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng tại phường Thuận Lộc vào sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị chính quyền địa phương huy động các lực lượng như công an, quân sự, thanh niên hỗ trợ bà con di chuyển đồ đạc, vật dụng sinh hoạt, tạo mọi điều kiện để bà con sớm về nơi ở mới.

Một số hình ảnh tại buổi khởi công:

 

 
(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.610.349
Truy câp hiện tại 634