Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Ấm lòng “siêu thị hạnh phúc” giá 0 đồng do Apec triển khai tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 20/04/2020
Nhằm tạo thêm một địa chỉ để hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, Tập đoàn Apec đã triển khai hệ thống siêu thị hạnh phúc tại 9 địa phương trên cả nước trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 
 
 

Tại Thừa Thiên Huế, siêu thị này đã hoạt động tại Khu đô thị Royal Park (do Tập đoàn Apec làm chủ đầu tư) tại xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, để phục vụ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn (các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khác) trên địa bàn tỉnh có thể đến đây mua các sản phẩm cần thiết trong mùa dịch Covid -19 với giá 0 đồng.

Tại siêu thị hạnh phúc, mỗi người chỉ được "mua sắm 0 đồng" tối đa 2 lần/tháng (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày Lễ, Tết). Để mua hàng, người dân đến siêu thị phải đăng ký tên tuổi, địa chỉ hoặc trình chứng minh nhân dân nhằm đảm bảo số lần mua hàng trong tuần theo đúng quy định.

Mỗi người có hoàn cảnh khó khăn khi đến đây đều được các tình nguyện viên hướng dẫn xếp hàng, mỗi người cách nhau 2m và được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào “mua hàng”. Không giống những siêu thị khác phải trả tiền, khách đến đây được miễn phí nhưng không được chọn quá 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị không quá 100.000 đồng.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 13/4, “chuỗi” siêu thị hạnh phúc 0 đồng đã chính thức được Tập đoàn Apec triển khai tại 9 điểm trên 9 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Quảng Nam và đang tiếp tục triển khai thêm một số tỉnh thành khác để cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm...

Người dân đến mua hàng được hướng dẫn xếp hàng đứng theo vị trí để giữ khoảng cách 

Theo ông Hồ Xuân Vinh, Giám đốc Công ty Apec Huế cho biết, việc triển khai siêu thị hạnh phúc (giá 0 đồng) nhằm chia sẻ yêu thương, tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19. Trong ngày đầu tiên triển khai tại Thừa Thiên Huế (13/4/2020) đã có gần 4 trăm lượt người đến với siêu thị để mua hàng 0 đồng. Mấy ngày sau đó, để đảm bảo việc chuẩn bị và tổ chức thuận lợi, việc phát quà được phân phối theo kế hoạch. Theo đó, Công ty tiến hành liên lạc với các phường, xã thông báo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà với số lượng từ 150-200 suất/ngày. Đến nay ước tính có gần 800 lượt hộ đã đến mua hàng.

“Chúng tôi muốn dành những phần quà này đến với người nghèo, cận nghèo, người yếu thế trong xã hội, chịu nhiều ảnh hượng của dịch Covid -19 . Việc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Chúng tôi thông báo cho người dân khi đến mua hàng phải đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn (cung cấp tại siêu thị) và đứng đảm bảo khoảng cách khi đến mua hàng. Chỉ có người được phát phiếu, và có thông báo được đến lượt nhận mới vào nhận để đảo bảo không quá tập trung đông người”. Ông Vinh chia sẻ.

Nhân viên siêu thị hỗ trợ người dân sát khuẩn tay trước khi vào “mua hàng”

Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ duy trì siêu thị hạnh phúc (giá 0 đồng) này cho đến khi hết dịch Covid -19. Chúng tôi muốn gửi một chút quà tặng để người dân cảm thấy ấm lòng, qua đó lan tỏa tinh thần san sẻ đến với xã hội”, ông Vinh nói thêm.

Được biết, Tập đoàn Apec dùng nguồn kinh phí tự thân và quỹ Khai trí – một quỹ thiện nguyện của doanh nghiệp để mua hàng từ các đơn vị chuyên cung ứng nhu yếu phẩm, thuốc men có uy tín. Bên cạnh đó là nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên và người thân trong công ty; ngoài cũng có một số cá nhân doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm đóng góp thêm để tạo nguồn cho siêu thị hoạt động.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.760.012
Truy câp hiện tại 204