Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày cập nhật 15/05/2020
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ (giữa) chỉ đạo tại buổi đi kiểm tra
Chiều ngày 14/5, Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ GPMB và thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế. Làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Phương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.
 
 
 
 

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tính đến ngày 13/5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao 90% mặt bằng (trong đó, có 02/4 địa phương là Phong Điền và Phú Lộc đã bàn giao xong mặt bằng đạt 99 – 100%; 02 địa phương còn lại là Hương Thủy, Hương Trà đã bàn giao trên 82%), còn lại 10% tương ứng 6,1km tỉnh sẽ bàn giao trong Quý II/2020.

Về tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đến nay đã cơ bản hoàn thành san nền, điện nước 4/9 Khu và đã bàn giao đất cho dân; đang triển khai 5/9 Khu; dự kiến trong tháng 5 sẽ bàn giao đất cho dân toàn bộ các khu tái định cư. Với tiến độ này, kết hợp với việc thực hiện các chế độ, chính sách và vận động người dân thì trong tháng 6 sẽ bàn giao hết mặt bằng còn lại, đảm bảo thông tuyến để thi công toàn diện.

Qua kiểm tra thực tế tại địa phương, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các đoạn còn lại, sớm bàn giao mặt bằng sạch cho Dự án cao tốc Bắc Nam. Đồng thời đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, các địa phương tăng cường phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT, ban quản lý dự án để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án nhằm đảm bảo yêu cầu, tiến độ về công tác giải phóng mặt bằng. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng giao cho các đơn vị có liên quan của bộ tham mưu, báo cáo Bộ GTVT giải quyết.

Thi công công trình

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.760.059
Truy câp hiện tại 203