Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Phát hiện triệt để và cách ly kịp thời là yêu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch hiện nay
Ngày cập nhật 03/08/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp giao ban trự tuyến phòng chống COVID-19 vào sáng nay (02/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định, việc Phát hiện triệt để và cách ly kịp thời là yêu cầu cấp thiết trong phòng chống dịch hiện nay, đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung làm tốt công tác này, phát hiện đến đâu cách ly đến đó.
 
 
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong 2 ngày qua, trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp về dịch tễ, xuất hiện một số ca nghi nhiễm COVID-19, mặc dù kết quả cuối cùng là âm tính nhưng qua đó đã cho thấy một số "lỗ hổng" trong việc khai báo y tế, vẫn còn xảy ra tình trạng những cá nhân đi về từ vùng dịch chưa khai báo hoặc chậm khai báo. Đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân khai báo y tế, việc khai báo y tế phải cập nhật thường xuyên, liên tục. "Khi chúng ta thực hiện kê khai y tế tốt, xác định dịch tễ tốt sẽ góp phần quan trọng cho việc khoanh vùng xử lý dịch bệnh". Các địa phương cấp huyện cần rà soát lại để xây dựng nhiều loại kịch bản cho từng tình huống, trong đó có kịch bản ứng phó khi phát hiện đối tượng FO xuất hiện. Nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành trong phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Việc tổ chức xét nghiệm trên diện rộng mà tỉnh đang thực hiện đang cho thấy những hiệu quả quan trọng trong việc phát hiện dịch bệnh, hạn chế việc bỏ sót các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh, đề nghị công tác này phải tiếp tục được triển khai thực hiện, yêu cầu Sở Y tế cung cấp đầy đủ kít test nhanh đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng cao của tỉnh.

Liên quan đến việc tiếp nhận người địa phương trở về từ vùng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, "Đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với người dân Thừa Thiên Huế đang học tập, công tác tại các địa phương khác, phải cưu mang con em ta trong những lúc khó khăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân. Tuy nhiên công tác tiếp nhận phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, phải có khai báo trước để được thẩm tra và phê duyệt; tất cả phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh". Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần phải thành lập đội xe chuyên dụng của Quân đội và Công an để chở người và xe máy từ chốt kiểm tra về đến khu cách ly tập trung, yêu cầu phương tiện vận chuyển và lái xe phải đảm bảo các yêu cầu về biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các khu cách ly tập trung, cơ sở y tế phải luôn sẵn sàng, đảm bảo các điều kiện về con người và phương tiện, đáp ứng các quy định tại khu cách ly và nhu cầu sinh hoạt của người cách ly; đồng thời đảm bảo các yếu cầu về vệ sinh môi trường.

"Nguyên tắc xuyên suốt của tỉnh ta vẫn là ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng và dập dịch. Chúng ta phải chạy đua với thời gian, sớm khắc phục triệt để những tồn tại trong thời gian vừa qua, mọi sự sai sót đều phải trả giá bằng sức khỏe và tính mạng của người dân. Vẫn biết cuộc chiến phòng chống dịch đang còn khó khăn, nhưng chúng ta phải động viên nhau để vượt qua và làm thật tốt, vì sức khỏe của cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.876.597
Truy câp hiện tại 817
Chung nhan Tin Nhiem Mang