Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020
Ngày cập nhật 20/10/2020
Lãnh đạo tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” ngay tại Lễ phát động

Chiều ngày 19/10/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020. Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân đã tham dự.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, Mặt trận các cấp đã hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hộ nghèo và cận nghèo tỉnh nhà vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.             

Tuy nhiên, hiện nay tình hình kinh tế - xã hội ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn còn khó khăn, đặc biệt là sau khi bùng phát đại dịch Covid-19. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh vẫn chiếm hơn 4%. Để vươn lên thoát nghèo bền vững, ngoài sự phấn đấu vượt khó của từng hộ gia đình, đồng bào nghèo rất cần sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực tham gia hưởng ứng đóng góp, ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp nhằm tạo nguồn kinh phí giúp cho người nghèo có thêm nguồn lực phấn đấu vươn lên thoát nghèo để có cuộc sống tốt đẹp  hơn.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo" tỉnh đã đọc Thư kêu gọi Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận tình cảm quý báu, sự đóng góp kịp thời và hiệu quả của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đối với người nghèo ở Thừa Thiên Huế.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tính đến ngày 19/10/2020, đã có hơn 500 triệu đồng của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện nay việc tiếp nhận ủng hộ vẫn tiếp tục thực hiện. Mọi sự ủng hộ xin chuyển về Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thừa Thiên Huế, số tài khoản: 3761.0.3012543 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế; hoặc trực tiếp qua Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, địa chỉ: 47 Hai Bà Trưng - Thành phố Huế, điện thoại: (0234).3848200 - (0234).3820386.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.876.855
Truy câp hiện tại 959
Chung nhan Tin Nhiem Mang