Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Sự thịnh vượng khu vực Châu Á cần nhiều đổi mới, toàn diện và hội nhập
Ngày cập nhật 08/05/2013
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo ông Takehiko Nakao, Chủ tịch mới của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), mặc dù kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang hồi phục mạnh mẽ sau cuộc khủng khoảng toàn cầu, khu vực này vẫn cần đổi mới toàn diện và hội nhập hơn nữa để tăng trưởng bền vững.

Về vấn đề đổi mới, ông Nakao nhấn mạnh việc tạo môi trường để khu vực tư nhân phát triển, sáng tạo và tạo việc làm. Các yếu tố quan trọng bao gồm hệ thống pháp luật, hỗ trợ khởi nghiệp, hệ thống tài chính theo chiều rộng, phát triển cơ sở hạ tầng, đầu tư vào con người, dạy nghề, dịch vụ y tế hoạt động dựa trên chi phí và đến được với người dân.

Vấn đề toàn diện cũng là một nhân tố quan trọng để khu vực phát triển bền vững, theo đó khu vực cần quan tâm đến việc mất cân đối thu nhập, khả năng tiếp cận giáo dục và dịch vụ y tế, bình đẳng giới, an ninh xã hội. Cũng theo ông Nakao, phát triển toàn diện hoàn toàn liên quan đến phân quyền.

Ông Takehiko Nakao cũng chỉ ra còn rất nhiều việc có thể làm để tạo ra một khu vực Châu Á cùng hợp tác, lấy ví dụ về sự thành công của tiểu khu vực sông Mekong, Trung Á và Nam Á trong việc kết nối giao thông và mạng năng lượng, cũng như khả năng nâng cấp đường truyền ICT để nối các nền kinh tế biệt lập của đảo Thái Bình Dương vào khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Liên quan đến vai trò của ADB trong khu vực, ông Nakao nhấn mạnh, các nhu cầu về tài chính, vay nợ và kiến thức cần đáp ứng tốt hơn nhu cầu trong khu vực. ADB cam kết tăng cường cho vay tài chính công, khu vực tư nhân và liên doanh, cũng như liên kết chặt chẽ tài chính với tri thức. ADB sẽ tiếp tục kiểm tra nguồn vốn để có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu, trong đó nhấn mạnh đến doanh thu để đảm bảo Ngân hàng có thể đáp ứng được nhu cầu của khu vực đầy đủ và hiệu quả. Ông Nakao cũng dự định sẽ phát huy tiềm năng của tất cả các nhân viên bằng quá trình quản trị tài năng.

VDT (Nguồn: ADB)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.084.257
Truy câp hiện tại 203
Chung nhan Tin Nhiem Mang