Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Khai mạc Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” 2018
Ngày cập nhật 27/04/2018

Nằm trong khuôn khổ hoạt động hưởng ứng Festival Huế lần thứ X với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”, tối 24/4, trong không gian của bến đò Cồn Tộc, UBND huyện Quảng Điền đã tổ chức lễ khai mạc Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” lần thứ 4 năm 2018.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Thị Thanh Huyền – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ – UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân – TUV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phương – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền Nguyễn Đình Đức cho biết, trong thời gian 03 ngày từ ngày 24/4 – 26/4/2018, lễ hội Sóng nước Tam Giang được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa của vùng quê song nước như: lễ tế Bà Tơ, đua thuyền trên song Bồ, hội chợ quảng bá xúc tiến thương mại, hội trại thanh niên, hội thi ẩm thực… Đồng thời thông qua việc tổ chức lễ hội “Sóng nước Tam Giang”, huyện Quảng Điền sẽ quảng bá tiềm năng, thế mạnh và hình ảnh của địa phương đến bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh. Trong đó đặc biệt chú trọng những giá trị văn hóa đặc trưng của vùng quê sông nước Quảng Điền và những tiềm năng to lớn của vùng đầm phá Tam Giang.

Các tiết mục nghệ thuật mang đặc trưng của miền quê sông nước bên Phá Tam Giang.

Tại đêm khai mạc, hàng ngàn khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đặc trưng của miền quê sông nước bên Phá Tam Giang - Quảng Điền với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng như: Chi Dân, Ưng Hoàng Phúc, Minh Vương… cũng như các diễn viên đến từ thành phố Huế, Đội thông tin lưu động huyện.

Trước đó, sáng cùng ngày, một hoạt động trong chương trình Lễ hội “Sóng nước Tam Giang” năm nay là Lễ tế Bà Tơ - lễ hội truyền thống của cư dân vùng sông nước Quảng Điền đã được tổ chức để tưởng nhớ người phụ nữ họ Trần ở làng Bác Vọng, đã có công cứu chúa Nguyễn thoát nguy trong một lần vượt phá Tam Giang….Lễ tế diễn ra trong bầu không khí trang trọng với nghi thức đậm nét văn hóa dân gian của cư dân vùng sông nước. Ngoài ra, cuộc đua thuyền ngay sau đó cũng đã được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ở ngay ngã ba sông Bồ bên bến đò Quai Vạc.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.836.200
Truy câp hiện tại 72