Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Sông Hương lung linh trong Lễ hội hoa đăng
Ngày cập nhật 04/05/2018

Chào mừng Festival Huế lần thứ X và hướng tới Đại lễ Phật đản Pl.2562, tối ngày 01/5/2018, tại Công viên đường Bùi Thị Xuân, bên dòng sông Hương thơ mộng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm tổ chức Lễ hội hoa đăng “Tỏa sáng niềm tin” cầu nguyện quốc thái dân an.

Lễ hội hoa đăng “Tỏa sáng niềm tin” với những giai điệu âm nhạc, vũ khúc và nghi thức truyền đăng, phóng đăng của Phật giáo Huế tạo nên không gian văn hóa tâm linh, hân hoan trong trang nghiêm, mừng vui trong thanh tịnh và sâu lắng trong chánh tín cho toàn thể đạo tràng. Lễ hội là sự hướng về cội nguồn dân tộc, bảo vệ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy tinh thần hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, kiến tạo tịnh độ an vui.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, những người tham gia Lễ hội đã những thả những hoa đăng trên dòng Hương, nhất tâm cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no hạnh phúc, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cùng nhau gìn giữ và xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng văn minh, phồn vinh tươi đẹp.

Sông Hương sáng lung linh với 30.000 hoa đăng 

 
 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.810.872
Truy câp hiện tại 172