Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tiến độ thi công các dự án trên địa bàn thành phố Huế
Ngày cập nhật 15/08/2018

Sáng ngày 11/08, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trên địa bàn thành phố Huế. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế dự án đường đi bộ ven sông Hương; các dự án chưa triển khai như: Khách sạn Đông Dương (số 2 Hùng Vương), dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí - văn phòng và khách sạn  Nguyễn Kim (đường Bà Triệu); và các dự án đang xây dựng như: công trình dịch vụ du lịch văn phòng, căn hộ cao cấp (tại số 14, 16, 18, 20 đường Lý Thường Kiệt), Xây dựng cải tạo và mở rộng Khách sạn Thuận Hóa (đường Nguyễn Tri Phương), Bệnh viện chuyên khoa Quốc tế Huế (đường Nguyễn Tri Phương), Rạp chiếu phim Cinestar Huế (đường Hai Bà Trưng) và Vincom giai đoạn 2.

Báo cáo tiến độ thi công đường đi bộ ven sông Hương, chủ đầu tư dự án cho biết, đến nay những hạng mục cuối cùng đang được các đơn vị thi công hoàn thiện. Theo chủ đầu tư, đến giữa tháng 9/2018 công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trao đổi với chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý, đơn vị thi công cần huy động nguồn nhân lực, gấp rút hoàn thành công trình trước mùa mưa, nhưng cũng chú trọng đến chất lượng công trình, thẩm mỹ, đảm bảo hài hòa theo kiến trúc của thành phố Huế.

Dự án đường đi bộ ven sông Hương đang được hoàn thiện

Đối với các dự án chưa triển khai, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã xem các bản thiết kế chi tiết, tổng vốn đầu tư, kế hoạch triển khai thi công, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cần có kế hoạch sớm khởi động và đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa các công trình này vào sử dụng trong năm 2020.

Đối với các dự án đang xây dựng, Chủ tịch UBND tỉnh  Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu đã triển khai, thực hiện dự án đảm bảo đúng tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, thời gian tới, chủ đầu tư cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để hoàn thành và đưa công trình vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao đổi với đơn vị thi công dự án Rạp chiếu phim Cinestar Huế

Để đảm bảo các công trình, dự án triển khai đúng tiến độ theo cam kết của chủ đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị thời gian tới, các sở, ngành chức năng của tỉnh tập trung thực hiện rà soát, kiểm tra, giám sát tiến độ các dự án đã và đang triển khai để phát hiện và  xử lý những vướng mắc cũng như  hỗ trợ cho chủ đầu tư, nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình, hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 
 
 
 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.675.203
Truy câp hiện tại 319