Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Hội thảo cuối kỳ dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương
Ngày cập nhật 06/11/2018

Sáng 1/11, UBND TP. Huế và Ban quản lý dự án Koica tổ chức hội thảo cuối kỳ quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; ông Kim Jin-oh, Trưởng đại diện Koica tại Việt Nam; các đơn vị tư vấn Hàn Quốc và lãnh đạo các sở, ban ngành.

Hội thảo nhằm đánh giá về kết quả thực hiện dự án Quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương, dự án thí điểm cũng như định hướng phát triển đô thị Huế trong tương lai để xác định kế hoạch phù hợp triển khai thực hiện quy hoạch.

Dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương do Cơ quan Hợp tác quốc tế Koica tài trợ với tổng nguồn kinh phí 6 triệu USD, triển khai từ tháng 9/2015. Dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương được quy hoạch từ đồi Vọng Cảnh đến phố cổ Bao Vinh, diện tích quy hoạch tổng cộng khoảng gần 840 ha (diện tích đất dọc hai bờ sông 313 ha và diện tích mặt nước khoảng 485 ha), thuộc địa bàn TP. Huế và một phần thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang, quy mô dân số khoảng 14 nghìn người. Mục tiêu của dự án là thiết lập quy hoạch phù hợp với sự phát triển của đô thị Huế mang tính bền vững của một Thành phố văn hóa, du lịch và an toàn trước thiên tai.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, đến thời điểm này, dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm đã cơ bản hoàn thành; đối với dự án Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương hiện các bên đang lập thủ tục thẩm định và phê duyệt theo quy định của pháp luật Việt Nam; đối với dự án thí điểm, hiện tại các hạng mục đã cơ bản hoàn thành, đang chuẩn bị để bàn giao đưa vào sử dụng và khai thác phục vụ du lịch. Trong quá trình thực hiện các đơn vị tư vấn Hàn Quốc, UBND thành phố Huế và Ban QLDA KOICA tổ chức nhiều Hội thảo; đồng thời, phối hợp tổ chức trưng bày để lấy ý kiến cộng đồng dân cư nhằm tổng hợp thêm các ý kiến góp ý, hoàn thiện đồ án. Tháng 11/2017, UBND tỉnh cũng đã tổ chức nghe báo cáo cuối kỳ đồ án Quy hoạch sau khi các đơn vị hoàn thành đồ án trên cơ sở tổng hợp, chỉnh sửa theo các ý kiến đóng góp của người dân.

Toàn cảnh hội thảo

Thảo luận tại hội thảo cuối kỳ, ý kiến các chuyên gia và các sở, ngành, địa phương và thành phố Huế đều đánh giá cao kết quả Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương, đây là cơ sở pháp lý để tỉnh kêu gọi đầu tư cũng như tạo điều kiện cho thành phố Huế triển khai các dự án chỉnh trang đô thị Huế cho phù hợp với Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương. Hy vọng, sau khi phê duyệt, việc triển khai thực hiện Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương sẽ góp phần lớn trong việc phục vụ du lịch và phát triển kinh tế xã hội của địa phương; phát huy giá trị cảnh quan và tạo nên những không gian mới quyến rũ, hấp dẫn hai bên bờ sông Hương, là điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan cho khu vực trung tâm của thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế, sẽ là điểm đến sinh hoạt, giải trí cho nhân dân trên địa bàn, cũng như du khách trong và ngoài nước, đồng thời là một công trình có ý nghĩa về mối quan hệ giữa Chính phủ và nhân dân hai nước Hàn Quốc, Việt Nam.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.856.201
Truy câp hiện tại 187