Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ làm việc với đoàn công tác chuỗi công viên phần mềm Quang Trung
Ngày cập nhật 20/12/2018

Sáng ngày 10/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã có buổi làm việc với đoàn công tác chuỗi công viên phần mềm Quang Trung (thành phố Hồ Chí Minh).

Buổi làm việc tập trung vào nội dung về kế hoạch phát triển Công nghệ thông tin (CNTT) của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và HueCIT nói riêng khi trở thành thành viên của chuỗi; rà soát các điều kiện và lộ trình đáp ứng các điều kiện của HueCIT khi tham gia vào chuỗi.

Theo báo cáo của ông Lê Vĩnh Chiến,Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh thì đến nay, các thủ tục và điều kiện để kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung đã cơ bản hoàn thành. Hiện tại, HueCIT đã đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: hoạt động phù hợp chức năng, nhiệm vụ của khu công nghệ thông tin tập trung; Có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý chuyên nghiệp để xử lý công việc hàng ngày;  Có khả năng thu hút đầu tư, tạo môi trường khởi nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; Có khả năng thu hút lao động chất lượng cao; Có vị trí địa lý thuận lợi, có khả năng liên kết với các trung tâm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin hoặc trung tâm nghiên cứu-phát triển về công nghệ thông tin; Có cơ sở hạ tầng viễn thông, internet sẵn sàng, dịch vụ tiên tiến, hiện đại; bảo đảm dịch vụ logistic thuận lợi...

Tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Công viên phần mềm Quang Trung đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho việc kết nạp vào Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung của tỉnh; đồng thời cho rằng Huế là địa phương có tiềm năng phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là nguồn nhân lực. Việc kết nạp HueCIT vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung được sự đồng tình và ủng hộ cao của Hội đồng quản lý chuỗi, các thủ tục đang được hoàn tất để Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý kết nạp HueCIT vào chuỗi. Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế và thành phố Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp trong phát triển công nghệ thông tin.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận sự hỗ trợ tích cực của Hội đồng quản lý chuỗi công viên phần mềm Quang Trung trong thời gian qua đối với tỉnh, đồng thời khẳng định sau khi được kết nạp, HueCIT sẽ góp phần quan trọng trong sự phát triển chung của chuỗi. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị HueCIT phối hợp với Sở Thông tin và Truyền Thông và chuỗi công viên phần mềm Quang Trung rà soát lại thật kỹ, hoàn chỉnh các thủ tục để trình Bộ Thông tin và Truyền thông. Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh trong công tác lập đề án Quy hoạch Khu Công viên phần mềm tập trung tại Huế nhằm đảm bảo đúng quy định của Chính phủ và nhu cầu của nhà đầu tư; phối hợp thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực CNTT trên địa bàn đảm bảo đáp ứng nhu cầu lao động, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ tỉnh trong việc kêu gọi đầu tư.

 
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.836.200
Truy câp hiện tại 55