Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Hội thảo “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến phát triển bền vững”
Ngày cập nhật 25/11/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Hội thảo
Sáng ngày 23/11, trên cơ sở hợp tác giữa Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế; Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến phát triển bền vững”. Tham dự Hội thảo có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.
 

Hội thảo “Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến phát triển bền vững” sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24/11/2019 tại thành phố Huế bao gồm các diễn đàn dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs); Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Du lịch, Ẩm thực và Thủ công mỹ nghệ; Chương trình gọi vốn (Pitching) và Triển lãm của các nhóm khởi nghiệp và doanh nghiệp công nghệ.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, nhóm khởi nghiệp và các cơ quan quản lý có cơ hội tham gia trao đổi, nghiên cứu và tiếp tục xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại các diễn đàn, Hội thảo tập trung giới thiệu và chia sẻ định hướng phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, Hội thảo góp phần kết nối mạng lưới khởi nghiệp quốc gia thông qua Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia để hình thành mạng lưới khởi nghiệp tại Thừa Thiên Huế theo định hướng phát triển của tỉnh; Kết nối các nhóm khởi nghiệp tại Huế với các quỹ đầu tư và nhà đầu tư cá nhân, hướng đến những tài trợ vốn thiết thực cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnhthời gian qua,  khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thừa Thiên Huế đã có những bước phát triển rõ rệt, nhiều ý tưởng, sản phẩm được xã hội, các bộ ngành ghi nhận và đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập trong quá trình triển khai hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là khó khăn về cơ chế chính sách. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thừa Thiên Huế đã có những sản phẩm khởi nghiệp đạt giải ở khu vực, quốc gia nhưng phần lớn sản phẩm mang tính chất đặc sản địa phương, trong khi có quá ít sản phẩm sáng tạo có giá trị gia tăng cao cũng như các sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trao đổi tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp nói riêng cần có các giải pháp, ý tưởng mới để sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ có vị trí ở Tỉnh mà phải vươn xa, phát triển ở các địa phương khác.Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hiện Thừa Thiên Huế đang hướng tới xây dựng nền kinh tế thực chất, vững mạnh, phát triển nhanh, bền vững dựa trên nền tảng kinh tế tri thức và thế mạnh văn hóa. Vì vậy, các doanh nghiệp và nhất là doanh nghiệp khởi nghiệp cũng hướng vào mục tiêu này để phát triển, từ mô hình, giải pháp, định hướng trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đối thoại với cộng đồng khởi nghiệp Huế nhằm tạo ra hướng đi cũng như giải quyết các vấn đề vướng mắc hiện nay của các bạn trẻ trong khởi nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp đã có những ý kiến góp ý, đề xuất thẳng thắn đến lãnh đạo tỉnh để khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đi vào thực chất. Đồng thời khẳng định đã sẵn sàng đồng hành cùng tỉnh đưa Huế tỏa sáng, vươn ra thế giới.

Dịp này, tại hội thảo cũng đã công bố Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, nghe giới thiệu về Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế - Hue Innovation Hub; nghe chuyên gia của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Amazon Global Selling trình bày về bảo vệ “Quyền sở hữu trí tuệ”, “Mở rộng thị trường trong thời đại kinh tế số”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đối thoại với cộng đồng khởi nghiệp Huế

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.675.203
Truy câp hiện tại 319