Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 (năm 2021) sẽ tổ chức tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/11/2019
Tại buổi Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 vừa tổ chức tại thành phố Vũng Tàu vào tối ngày 27/11/2019, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận cờ đăng cai tổ chức Liên hoan phim lần thứ 22 (năm 2021) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 

Theo đó, tại buổi Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21, đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã trao cờ luân phiên cho tỉnh Thừa Thiên Huế - địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan phim lần thứ 22 năm 2021. Tiếp nhận cờ từ Ban Tổ chức, đồng chí Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát biểu chúc mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 diễn ra thành công tốt đẹp; qua đây, đồng chí cũng gửi lời trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tin tưởng chọn Thừa Thiên Huế là địa phương đăng cai tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 trong năm 2021.

Tại buổi Bế mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 vừa tổ chức tại thành phố Vũng Tàu

Chia sẻ về sự kiện này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Phan Thanh Hải cho biết thêm, Huế đã từng là Kinh đô, ngày nay là thành phố văn hóa ASEAN, thành phố Festival, Đô thị xanh, Đô thị thông minh, trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc, trung tâm giáo dục và đào tạo, trung tâm khoa học và công nghệ, trung tâm y tế chuyên sâu của Việt Nam - nơi có 07 di sản vật thể và phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa giới, đó là Quần thể Di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc Cung đình Huế, Mộc bản, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế; đồng sở hữu 2 di sản: Nghệ thuật Bài Chòi và Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ. Đó là các di sản độc đáo, đặc sắc và có giá trị nổi bật toàn cầu. Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế còn lưu giữ 58 lễ hội tiêu biểu, 371 di tích lịch sử văn hóa, di tích lưu niệm danh nhân đã được kiểm kê, xếp hạng; có làng Di sản văn hóa Phước Tích cùng hàng chục làng nghề truyền thống đã tồn tại và hoạt động hàng trăm năm. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng, nổi bật là Vịnh Lăng Cô – thành viên của Câu lạc bộ Vịnh biển đẹp thế giới; khu bảo tồn thiên nhiên Quốc gia Bạch Mã, khu sinh thái đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, đèo Hải Vân - đệ nhất hùng quan và rất nhiều danh lam thắng cảnh đã đi vào thơ ca nhạc họa như Núi Ngự - Sông Hương, đồi Vọng Cảnh, chùa Thiên Mụ, Thiền viện Trúc Lâm - Bạch Mã... hứa hẹn là điểm đến lý tưởng, thân thiện, hấp dẫn nhiều đoàn làm phim trong nước và quốc tế khi đến Huế.

Nhiều năm qua, Huế là nơi được các đạo diễn trong nước và quốc tế đến từ các hãng như: Truyền hình Studio Lambert Associates (Anh), Đài truyền hình NHK (Nhật Bản), Công ty CyArk (Mỹ); Công ty sản xuất chương trình truyền hình FASAD (Thụy Điển)… chọn làm phim trường cho các bộ phim nổi tiếng, đạt các giải cao trong các Liên hoan phim danh tiếng trong nước và quốc tế.

Khi những bộ phim lấy Huế làm bối cảnh được trình chiếu, nhiều người ngỡ ngàng, thích thú khi được chứng kiến những hình ảnh quá đỗi quen thuộc từ những địa danh nổi tiếng đền đài, lăng tầm, chùa chiền cho đến những không gian thơ mộng, lãng mạn của Huế qua những góc quay vô cùng mới lạ, ấn tượng. Mỗi góc quay về Huế đã để lại trong lòng người xem không chỉ sự mến thương, mà còn tạo được dấu ấn về một địa danh du lịch nổi tiếng, một vùng đất với vô vàng danh lam thắng cảnh mà qua phim ảnh ai cũng muốn tìm đến. Đồng thời, chính điều này đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch - dịch vụ của Cố đô Huế phát triển mạnh mẽ. Năm 2018, đã có hơn 4,3 triệu lượt khách đến thăm Huế, năm nay dự kiến con số đó là hơn 4,7 triệu lượt. Chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế đang cũng quyết tâm xây dựng và phát triển tỉnh nhà theo hướng “Di sản, văn hóa, cảnh quan, thân thiện với môi trường”; phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương dựa trên nền tảng của di sản văn hóa và thiên nhiên.

Trung tâm chiếu phim Cinestar Huế (ảnh Cinestar) vừa được xây dựng tại  thành phố Huế và khai trương vào năm 2019

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được các đơn vị quan tâm đầu tư các Trung tâm điện ảnh, chiếu phim lớn như: Cinestar Huế, Lotte Cinema, Starlight Cinema, BHD Star Cinema, Rạp chiếu phim Đông Ba... Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế sẽ là ngày hội tranh tài thật sự của điện ảnh Việt Nam, là nơi gặp gỡ, giao lưu của các nhà làm phim Việt Nam với khán giả trong nước và quốc tế; đồng thời, là cơ hội để các đoàn làm phim được khám phá, khảo sát, trải nghiệm thực tế các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật, thiên nhiên và con người xứ Huế; qua đó, để xây dựng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật mới để hình thành những bộ phim hay trong tương lai.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.675.203
Truy câp hiện tại 336