Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Đối thoại sử học “Xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo và thân thiện với môi trường”
Ngày cập nhật 29/11/2019
Sáng ngày 27/11, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức buổi đối thoại sử học với chủ đề “Xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo và thân thiện với môi trường”. Tham dự hội thảo có nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tư tưởng Trung ương Nguyễn Khoa Điềm; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng hơn 100 đại biểu, các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử và văn hóa đến từ các cơ quan, tổ chức trong trong tỉnh.
 
 
 
 

Phát biểu khai mạc hội thảo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đánh giá cao Hội Khoa học Lịch sử tỉnh đã tham mưu tổ chức diễn đàn đối thoại sử học với chủ đề “Xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo và thân thiện với môi trường”. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung mong muốn các đại biểu, các nhà khoa học tập trung thảo luận, trao đổi, phản biện, đưa ra các cứ liệu khoa học khách quan và giải pháp thiết thực nhất cho tỉnh trong xây dựng tính chất đặc thù về phát triển đô thị di sản Thừa Thiên Huế trong giai đoạn tới.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận xoay quanh 5 chuyên đề, gồmLuận chứng xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo và thân thiện với môi trườngĐiều kiện cần thiết để Đại học Huế giữ vững và phát huy vị thế là trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao của cả nướcXây dựng Huế trở thành trung tâm Y tế chuyên sâu của khu vực Miền Trung - Tây Nguyên và cả nướcXây dựng Huế trở thành trung tâm Khoa học xã hội và nhân vănXây dựng Huế trở thành thành phố thân thiện với môi trường”.

Trong đó, đã thảo luận về khái niệm "sáng tạo" và mục tiêu, tiêu chí xây dựng Huế trở thành thành phố sáng tạo; đánh giá thực trạng cũng như cơ hội phát triển của tỉnh trong phát huy giá trị lịch sử, văn hóa với một điểm đến của 7 di sản thế giới. Nhất là thảo luận về bài toán bảo tồn và phát triển, giữa quá khứ và hiện đại; làm thế nào để Thừa Thiên Huế phát triển, sáng tạo, hội nhập nhưng vẫn giữ bản sắc Huế? làm sao để tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhưng đảm bảo môi trường, con người và đạo đức nhân văn Huế.

Toàn cảnh buổi đối thoại 

(Theo thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.675.203
Truy câp hiện tại 339