Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về thôn Quy Lai thăm Tết và giải đáp kiến nghị của người dân
Ngày cập nhật 21/01/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà Tết cho các hộ khó khăn tại thôn Quy Lai
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020, chiều (20/1), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, chúc tết người dân thôn Quy Lai (xã Phú Thanh, huyện phú Vang) và giải đáp các kiến nghị, bức xúc của người dân tồn tại trong thời gian qua.
 
 

Nói chuyện với bà con thôn Quy Lai, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, nhân dịp Tết nguyên đán đang đến gần, tôi muốn về thăm người dân thôn Quy Lai để biết được đời sống của bà con nông thôn hiện nay ra sao, đón Tết dân tộc như thế nào, đồng thời mang một số phần quà nhỏ đến tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ bà con vui Tết đón xuân, mong muốn nhà nhà đón Tết ấm no, bình yên, vui tươi và hạnh phúc. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm, qua nắm bắt thông tin, tôi biết được bà con nơi đây đang có một số kiến nghị, vướng mắc cần được giải quyết, vì vậy hôm nay tôi muốn đến trực tiếp để lắng nghe ý kiến của bà con, cũng như cùng với chính quyền địa phương có hướng giải quyết thỏa đáng để bà con “ăn Tết” vui vẻ, không kéo dài kiến nghị từ năm này sang năm khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lắng nghe kiến nghị của người dân

Xúc động trước việc Chủ tịch UBND tỉnh đến trực tiếp địa phương để thăm Tết và lắng nghe ý kiến của người dân, ông Hồ Khắc Toàn cho biết, lâu nay bà con nơi đây bức xúc về việc dòng sông quê bị lấn chiếm làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của thôn Quy Lai, mong muốn chính quyền làm rõ trách nhiệm việc dòng sông bị lấn chiếm cũng như có phương án phục hồi lại như ban đầu.

Sau khi nghe ý kiến nghị của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọ Thọ cho rằng, kiến nghị của bà con là xuất phát từ lòng yêu quê hương, muốn làm đẹp cho quê hương, là những ý kiến rất xác đáng. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị chính quyền xã Phú Thanh và huyện Phú Vang nhanh chóng rà soát, kiểm tra, xử lý dứt điểm các kiến nghị của người dân theo phương châm “việc gì có lợi cho dân” thì phải làm cho dân.

Ông Hồ Khắc Toàn bày tỏ vui mừng khi được trực tiếp gặp Chủ tịch UBND tỉnh để trình bày kiến nghị

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, kinh tế của tỉnh có thể chưa phát triển bằng các địa phương khác, nhưng việc chăm lo cho đời sống, sức khỏe của người dân luôn được tỉnh đặt lên hàng đầu. Mọi nỗ lực của tỉnh trong thời gian qua chỉ nhằm hướng đến xây dựng đời sống sung túc cho bà con; làng xóm bình yên, hạnh phúc; chính quyền ngày càng thân thiện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con thôn Quy Lai đón một cái Tết đầy đủ, đầm ấm, yên vui, tiết kiệm; tiếp tục đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng quê hương ngày càng ấm no, phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc bà con thôn Quy Lai đón năm mới vui tươi, hạnh phúc

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm một số cơ sở sản xuất tại làng hoa giấy Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang) (Ảnh dưới). Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ vui mừng khi thấy các sản phẩm hoa giấy nơi đây ngày càng được nhiều người biết đến và lượng tiêu thụ tăng lên, đặc biệt là trong dịp Tết nguyên Đán. Tuy nhiên các cơ sở làm nghề cũng cần tiếp tục nghiên cứu để cải tiến mẫu mã, tạo ra các sản phẩm đẹp hơn, đặc sắc hơn, trong đó chú trọng đến sản phẩm hàng lưu niệm, quà tặng cho du khách khi festival Huế 2020 đang đến gần. Đặc biệt là phải quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy giá trị làng nghề.

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.810.862
Truy câp hiện tại 167