Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Tập trung thu hút đầu tư và đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
Ngày cập nhật 31/01/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác GPMT một số dự án tại KKT Chân Mây- Lăng Cô
Ngay trong ngày làm việc đầu năm sau kỳ nghỉ Tết, chiều mùng 6 Tết (30/1), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi kiểm tra công tác triển khai các dự án và thăm một số doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn Khu Kinh tế Chân Mây- Lăng Cô với mong muốn tạo bứt phá trong việc đẩy nhanh tiến độ cũng như kêu gọi các dự án đầu tư trên địa bàn.
 
 
 
 

Nhiều dự án đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, kiểm tra các dự án: khu nghỉ dưỡng của Công ty Trùng Phương; dự án Huyền thoại Địa Trung Hải; thăm, kiểm tra Dự án Nhà máy chế xuất Billion Max; dự án Nhà máy dệt Sunjin AT&C Vina; Công ty CP Đầu tư Sài Gòn- Chân Mây; kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế và Dự án tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô (Công ty Bách Việt); thăm, kiểm tra dự án Bến số 2, Bến số 3 Cảng Châm Mây. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp (KKT, CN)  tỉnh, đến nay, trên địa bàn KKT, CN tỉnh có 148 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 102.696 tỷ đồng (46 dự án đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, vốn đăng ký 79.017 tỷ đồng, 102 dự án đầu tư tại các khu công nghiệp với vốn đăng ký 23.679 tỷ đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chứng kiến lễ ký kế giữa nhà đầu tư và Công ty CP Đầu tư Sài Gòn- Chân Mây

Lũy kế vốn đầu tư thực hiện của các dự án đến nay ước đạt khoảng 29.386 tỷ đồng (đạt 29,3% tổng vốn đăng ký đầu tư); trong đó, có 93 dự án đang hoạt động (chiếm tỷ lệ 63,2%), 34 dự án đang triển khai thực hiện (chiếm tỷ lệ 22,4%), 21 dự án còn lại thuộc diện chậm tiến độ, ngừng triển khai thực hiện (chiếm tỷ lệ khoảng 14,2%). Trong đó, năm 2019 vốn đầu tư thực hiện ước đạt 3.041 tỷ đồng (đạt 60,8% kế hoạch).

Một số dự án đang được triển khai tích cực như dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn - Huế có vốn đầu tư đăng ký 2.583 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 657 ha. Dự án đã hoàn thành công tác bồi thường, GPMB khu đất giai đoạn 1 (Khu bảo thuế, 48,43 ha) và khu đất giai đoạn 2 (Khu nhà xưởng 24,8 ha). Đang triển khai bồi thường, GPMB 2 khu đất tiếp theo. Hiện đã có 4 công ty đầu tư thực hiện với tổng vốn khoảng 35,5 triệu đô la Mỹ với diện tích gần 20ha.

Ngoài ra, Dự án Khu nghỉ dưỡng Huyền thoại Địa Trung Hải của Công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland có có tổng vốn đầu tư đăng ký 838,5 tỷ đồng; diện tích sử dụng đất khoảng 7ha đang trong giai đoạn hoàn thiện; Dự án Khu du lịch Xanh Lăng Cô của Công ty TNHH Một thành viên Trùng Phương – Lăng Cô có tổng vốn đầu tư 213 tỷ đồng, diện tích đất khoảng 8,4 ha sẽ đưa vào sử dụng quý 2/2020; Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế của Công ty CP Kim Long Motors Huế có vốn đầu tư của dự án 3.330 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 160ha đang trong giai đoạn giải phóng mặt bằng; Dự án Tổ hợp nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô của Công ty CP Công nghiệp Chế tạo Ô tô Bách Việt với tổng vốn 2.655 tỷ đồng dự kiến khởi công tháng 7/2020; Dự án đầu tư xây dựng Bến số 2 - cảng Chân Mây của Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây có tổng vốn đăng ký là 849 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 (hạng mục cầu cảng) đưa vào hoạt động quý I/2020, giai đoạn 2 hoàn thành đưa vào hoạt động quý II/2021; Dự án đầu tư xây dựng Bến số 3 – cảng Chân Mây của Công ty TNHH MTV Hào Hưng Huế có tổng mức đầu tư 846 tỷ đồng, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương giãn tiến độ hoàn thành đến quý III/2020.

Thu hút đầu tư bền vững

Sau khi trực tiếp khảo sát, kiểm tra tại hiện trường các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao việc KKT Chân Mây- Lăng cô đang có nhiều dự án đầu tư khởi động trong năm 2020. Các sở, ban, ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư triển khai các dự án tại KKT Chân Mây- Lăng cô nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, đẩy nhanh các thủ tục để sớm khởi công ít nhất 15 dự án có khối lượng trong năm 2020. Đồng thời, tiếp tục triển khai cụ thể các chỉ tiêu để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại các bến số 2 và số 3 cảng Chân Mây

Trao đổi với các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng KKT Chân Mây- Lăng Cô là khu kinh tế trọng điểm của tỉnh và của miền trung. Với việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư xây dựng và chính sách ưu đãi, tạo quỹ đất sạch để thu hút các doanh nghiệp, tin rằng các nhà đầu tư có thương hiệu, nhà đầu tư chiến lược hoàn toàn an tâm khi đầu tư trên địa bàn tỉnh, bởi ngoài những cơ chế ưu đãi của Chính phủ, tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Huế.

“Hiện tỉnh đang tập trung kêu gọi những dự án, nhà đầu tư chiến lược có chất lượng ở các lĩnh vực mũi nhọn, đặc biệt là các dự án sản xuất công nghệ cao có quy mô lớn, có sức lan tỏa. Vì vậy, sự nỗ lực của chính quyền sẽ đem lại những kết quả tích cực từ những nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư có dự án lớn, uy tín, mang tính phát triển bền vững. Sự vào cuộc đồng bộ cũng như việc tích cực hoàn thiện cơ chế, chính sách, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh là điều kiện để Huế thực sự là nơi “đất lành”, điểm “níu chân” các nhà đầu tư trong và ngoài nước”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra các dự án:

 
(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.811.053
Truy câp hiện tại 191