Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Thừa Thiên Huế: Người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm
Ngày cập nhật 22/02/2018
Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, phục vụ và tổ chức chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nên các hoạt động vui xuân, đón Tết trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra an toàn, tiết kiệm, tạo niềm tin và khí thế cho người dân bước vào một năm mới với nhiều kỳ vọng mới.

Chăm lo tốt cho đối tượng chính sách, đối tượng xã hội

Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế  đã trao 171.500 suất quà với tổng số tiền 54,208 tỷ đồng (tăng hơn 4.000 suất quà và tăng hơn 17 tỷ đồng so với Tết Đinh Dậu  2017) để hỗ trợ cho Người có công và các đối tượng xã hội khác. Cụ thể, Lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã hoàn thành việc chuyển hỗ trợ 47.481 suất quà của Chủ tịch nước, tỉnh, huyện và xã cho Người có công với tổng số tiền 9,483 tỷ đồng. UBND tỉnh trích ngân sách tỉnh và thông qua các nguồn vận động của UBMTTQVN Tỉnh và các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp đã hỗ trợ quà Tết cho 123.554 người dân thuộc hộ nghèo, đối tượng hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác với tổng số tiền 44,345 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh đã thăm tặng quà một số đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ VNAH, gia đình Người có công, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tiêu biểu… 465 suất quà, với số tiền 378,7 triệu đồng. Đồng thời, phân bổ 2.000 tấn gạo (Chính phủ 500 tấn và Chính phủ Hàn Quốc 1.500 tấn gạo) để hỗ trợ cho các hộ nghèo và hộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 12 gây ra...

Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh, các địa phương và các ngành nên công tác chăm lo đời sống trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội năm nay tương đối tốt và tăng hơn năm trước, đã tạo điều kiện cho một bộ phận nhân dân và các gia đình chính sách giảm bớt khó khăn trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chưa có tình trạng thiếu đói xảy ra.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách  

Tổ chức nhiều hoạt động cho người dân vui xuân, đón tết

Để người dân được vui xuân, đón tết, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí đáp ứng nhu cầu của nhân dân và du khách. Từ  mùng 01 đến mùng 03 Tết, tại các di tích trên địa bàn tỉnh mở cửa miễn phí, phục vụ cho người dân và du khách vào tham quan. Các di tích, bảo tàng, nhà trưng bày đã chỉnh trang cảnh quan, mở cửa phục vụ khách tham quan trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chủ động tổ chức trưng bày các bộ triển lãm chuyên đề, các sưu tập trong dịp mừng Đảng, mừng Xuân; Tổ chức biểu diễn Ca Huế tăng suất diễn gắn với nâng cao chất lượng các chương trình ca Huế trên sông Hương, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch đến Huế trong những ngày Tết. Năm nay tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại hai điểm là quảng trường Ngọ Môn và trung tâm thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông để phục vụ người dân.

Bắn pháo hoa nghệ thuật tại quảng trường Ngọ Môn đêm giao thừa

Một trong những địa điểm thu hút người dân và du khách tham quan là hội hoa xuân được tổ chức tại Nghênh Lương Đình, Cung An Định, đường Nguyễn Đình Chiểu và nhiều địa điểm khác. Tại các khu vực này đã tổ chức trưng bày, triển lãm các loại hoa, cây kiểng, các tác phẩm thư pháp và sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du khách và người dân thưởng ngoạn. Ngoài ra, tại sân khấu tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (41A Hùng Vương, thành phố Huế), vào các đêm mùng 01 và mùng 02 Tết, Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu Nhi đã tổ chức các Chương trình nghệ thuật mừng Xuân Mậu Tuất vui tươi, đặc sắc, thu hút lực lượng khá đông khán giả và du khách đến xem, thưởng thức.Tại sân khấu Bia Quốc Học các đơn vị nghệ thuật, các câu lạc bộ tổ chức chương trình nghệ thuật đón Giao thừa, chương trình ca Huế tối mùng 1 Tết và chương trình ca múa nhạc tổng hợp tối mùng 2 Tết. Trung tâm Thể dục Thể thao thành phố Huế tổ chức có hiệu quả các hoạt động thả diều, bài Chòi, cờ tướng, tặng chữ thư pháp, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao...Nhiều Lễ hội truyền thống cũng đã và sẽ được các địa phương, đơn vị tổ chức để phục vụ nhân dân như Vật Thủ Lễ  ở Quảng Điền, Vật Làng sình ở Phú Vang; Lễ hội Đu tiên ở Phong Điền; Lễ hội Huyền Trân tại thành phố Huế.

Tính đến ngày Mùng 4 Tết, có hơn 111.000 lượt khách đến Huế, Tổng khách lưu trú tại Huế là 60.254 khách, trong đó có 51.434 khách quốc tế chiếm 85,4% tổng lượt khách. Doanh thu du lịch trong những ngày Tết ước đạt trên 66,280 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 166 tỷ đồng.

Tại thành phố Huế, nhiều hoạt động vui đón tết đã thu hút người dân và khách du lịch 

An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo

Trong dịp Tết, tình hình An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Tính đến ngày Mồng 5 Tết, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 05 vụ, (cố ý gây thương tích: 02 vụ, cướp giật tài sản: 01 vụ, trộm cắp tài sản: 02 vụ), không tăng/giảm so với dịp Tết 2017; làm bị thương 5 người; tài sản thiệt hại khoảng 30 triệu đồng, đã kết luận 4/5 vụ, làm rõ 05 đối tượng, thu hồi tài sản khoảng 20 triệu đồng. Không xảy ra vi phạm về pháo. Về an toàn giao thông: từ ngày 14/02/2018 đến ngày 20/02/2018, xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông (tăng 02 vụ so với dịp Tết 2017), làm chết 02 người (không tăng/giảm so với dịp Tết 2017), bị thương 08 người (giảm 04 người); trong đó: nghiêm trọng 02 vụ, chết 02 người, bị thương 01 người; ít nghiêm trọng 02 vụ, bị thương 03 người; va chạm 04 vụ, bị thương 04 người. Tai nạn giao thông đường sắt và đường thủy không xảy ra. Về tình hình cháy: từ ngày 14/02/2018 đến ngày 20/02/2018: Xảy ra 02 vụ cháy nhỏ tại địa bàn thành phố Huế (không tăng/giảm so với dịp Tết 2017); vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể; nguyên nhân: sự cố hệ thống, thiết bị điện 02 vụ. Tình hình nổ, sự cố, tai nạn: Không xảy ra vụ, việc nghiêm trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh được tổ chức chu đáo, rộng khắp tại các địa phương với nhiều loại hình phong phú và giàu tính dân tộc… đã tạo không khí đón xuân vui tươi, phấn khởi cho năm mới. Đầu năm Mậu Tuất, nhiều địa phương, đơn vị đã tổ chức ra quân sản xuất tạo khí thế thi đua sôi nổi trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết, các các ngành, địa phương bám sát Chương trình công tác của UBND tỉnh và bắt tay vào làm việc với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Theo Cổng TTĐT Tỉnh - ThuaThienHue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.876.639
Truy câp hiện tại 823
Chung nhan Tin Nhiem Mang