Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Thừa Thiên Huế: Sôi động Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động năm 2018
Ngày cập nhật 10/04/2018
Sáng 8/4, Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Ngày hội Tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động và ký kết hợp đồng đào tạo nhân lực tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Quân và Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh tham gia Ngày hội.

Ngày hội đã thu hút hơn 100 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh cùng hàng nghìn  lao động và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Với tiêu chí “Kết nối - Hợp tác – Chia sẻ - Hiệu quả”, Ngày hội cung cấp thông tin về nhu cầu việc làm trong và ngoài nước; tư vấn việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, học sinh và sinh viên được tiếp cận, tham gia thị trường lao động; giúp các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có cơ sở xây dựng chiến lược đào tạo và hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp lao động.

Các cơ cở đào tạo nghề và tuyển dụng việc làm tư vấn định hướng nghề cho học sinh, sinh viên 

Đặc biệt, tại Ngày hội, có trên 50 doanh nghiệp đã dành gần 9.000 vị trí việc làm và xuất khẩu lao động ở tất cả các trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, công nhân kỹ thuật trong nhiều lĩnh vực, như: công nghiệp, nông nghiệp, du lịch dịch vụ,…để tuyển chọn lao động vào làm việc. Đây có thể xem là một thành công lớn của ngành Lao động tỉnh trong việc kết nối, tìm kiếm việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh; qua đó thúc đẩy thị trường lao động cũng như đạt được mục tiêu tạo việc làm ổn định cho trên 16 nghìn lao động theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra trong năm 2018.

Ngày hội thu hút rất đông người lao động và sinh viên đến tìm hiểu và tìm kiếm việc làm 

Đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động năm 2018 với quy mô lớn và có ý nghĩa thiết thực, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Quân đề nghị tỉnh, tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển đất nước và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; xây dựng giải pháp phát triển giáo dục nghề nghiệp tại địa phương và đảm bảo lao động địa phương được sử dụng hiệu quả. Đồng thời tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, qua đó sẽ giải quyết tốt những vấn đề có tính chất nóng của xã hội như về thất nghiệp, thiếu việc làm, nhất là đối với giới trẻ.  

Thứ trưởng Lê Quân cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đào tạo trên địa bàn tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung các ngành kỹ thuật công nghệ cao, phù hợp tình hình hội nhập của đất nước; hợp tác chặt chẽ cùng nhà trường giúp học sinh, sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Lê Quân phát biểu tại Ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức cũng mời các chuyên gia và đại diện các cơ sở đào tạo nghề đến tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết về định hướng nghề nghiệp trong tương lai; nhất là việc chọn ngành, chọn nghề và trường học phù hợp với điều kiện gia đình, năng lực và sở thích của bản thân. Đồng thời tổ chức ký kết hợp tác, liên kết đào tạo và tuyển dụng lao động giữa các cơ sở đào tạo nghề với các doanh nghiệp.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao 30 xuất quà, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các sinh viên và học viên học nghề có hoàn cảnh khó khăn và học sinh bị khuyết tật đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh (ảnh dưới).

Theo Cổng TTĐT Tỉnh - ThuaThienHue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.619.108
Truy câp hiện tại 125