Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Festival Huế - cơ hội nâng cao hình ảnh du lịch Huế
Ngày cập nhật 10/04/2018
Sáng ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng với lãnh đạo Sở Du lịch, lãnh đạo Trung tâm Festival Huế đã có buổi đối thoại trực tuyến với cá nhân, tổ chức với chủ đề "Festival và du lịch Huế". Buổi đối thoại được truyền hình trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế và trên website của Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh.

Mở đầu buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho biết, du lịch Thừa Thiên Huế hiện nay tuy có tốc độ phát triển ổn định nhưng chất lượng vẫn chưa cao và vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: dịch vụ du lịch chưa đa dạng, phong phú; các điểm vui chơi, giải trí, trung tâm mua sắm chưa được đầu tư đúng mức; thời gian lưu trú của du khách chưa cao; sự gắn kết giữa văn hoá, di sản với phát triển du lịch chưa đạt hiệu quả như mong muốn; cơ sở hạ tầng đầu tư cho du lịch chưa tương xứng; festival Huế đã qua 9 lần tổ chức cần những động lực, cách làm mới và cả nguồn lực để tạo ra hình ảnh mới lạ, hấp dẫn hơn đối với du khách và công chúng địa phương…, đây chính là những thách thức cho sự phát triển của ngành du lịch Thừa Thiên Huế và cũng là những vấn đề mà lãnh đạo tỉnh luôn trăn trở trong quá trình chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh nhà.  Trong cuộc đối thoại này, trên tinh thần trao đổi, cầu thị và hết sức trách nhiệm, lãnh đạo tỉnh mong muốn nhận được nhiều câu hỏi, lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của Festival Huế qua các lần tổ chức, cũng như giúp ngành du lịch của tỉnh nhà phát triển lên một tầm cao mới.

Tại buổi đối thoại, Lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng đã tiếp nhận và giải đáp hơn 50 câu hỏi, ý kiến tâm huyết của đông đảo người dân, tổ chức và doanh nghiệp liên quan đến Festival và du lịch Huế. Nhiều ý kiến đề cập đến vấn đề điểm nhấn của du lịch tỉnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo; điểm khác biệt của Festival Huế 2018 so với 9 lần tổ chức trước; xây dựng thành phố Huế trở thành thành phố “Sáng và sống”; định hướng của tỉnh trong việc phát triển loại hình du lịch tâm linh, du lịch làng nghề; định hướng phát triển du lịch thông minh...

Kết thúc buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho rằng, qua nghe những ý kiến, tâm tư tại buổi đối thoại, lãnh đạo tỉnh ý thức sâu sắc rằng công tác phát triển du lịch của tỉnh nhà thời gian qua mặc dù đã đạt nhiều kết quả, đóng góp không nhỏ cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước nhưng vẫn còn bộc lộ không ít những tồn tại, hạn chế, bất cập; việc tổ chức Festival Huế qua 9 kỳ vừa qua vẫn còn nhiều công việc cần nỗ lực hơn nữa để đạt hiệu quả và chất lượng cao hơn. Đây là trách nhiệm hết sức lớn lao đang đặt ra cho các cấp, các ngành của tỉnh trong thời gian tới. Sau buổi đối thoại này, Tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các ngành rà soát, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà các cá nhân, tổ chức đã nêu lên; đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện việc phát triển du lịch tỉnh nhà và việc tổ chức Festival Huế theo hướng thiết thực, đi vào chiều sâu, coi trọng chất lượng và đề cao nhu cầu của du khách. Coi việc tổ chức Festival Huế và phát triển du lịch là cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân và phát triển xã hội. Đặc biệt, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã xác định.

 

Theo Cổng TTĐT Tỉnh - ThuaThienHue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.856.213
Truy câp hiện tại 190