Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
“Huế vàng son” - chương trình áo dài đậm chất Huế
Ngày cập nhật 02/05/2018
Tối ngày 01/05, tại bia Quốc học Huế đã diễn ra Lễ hội áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son”. Đến dự và thưởng thức chương trình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 Nguyễn Dung cùng đông đảo khán giả, du khách và người dân địa phương.

Với tên gọi “Huế Vàng Son”, chương trình đã dẫn dắt người xem từ cung bậc cảm xúc này qua cung bậc cảm xúc khác trong cách dàn dựng nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và âm nhạc, đưa khán giả trở về với ký ức một nền văn hóa áo dài xưa và nay trên 400 mẫu áo dài tinh tế.

Xuyên suốt chương trình, khán giả được quay ngược thời gian để tìm về lịch sử hình thành và phát triển của tà áo dài Việt Nam nói chung và tà áo dài truyền thống Huế nói riêng. Thời trang hòa quyện và gắn kết văn hóa là mục tiêu mà tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy muốn gửi gắm thông qua chương trình.

Chương trình là nơi hội tụ các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của cả nước như NTK Việt Hùng, NTK Thiệu Vy, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Minh Hùng, NTK Nguyễn Tuấn, NTK Minh Triều- Uyên Thy... cùng dàn người mẫu nổi tiếng như Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Doanh nhân quốc tế 2017 Đàm Hương Thủy, Hoa hậu Nhân ái châu Á 2017 Linh Quỳnh, Hoa khôi Trần Bảo Ngọc, Hoa khôi nhan sắc Dương Yến Dung, Hoa khôi Lễ hội áo dài Trần Thị Thủy...

Thông qua những tà ào dài duyên dáng, “Huế Vàng Son” mang đến cho khán giả cảm nhận về vẻ đẹp của một Huế mù sương trong điệu hò mái đẩy, của con sông huyền thoại dùng dằng không chảy, một Huế rất sâu trong giai điệu ngọt ngào. Huế vàng son trong câu hát, Huế vàng son trong cử chỉ êm ái nhẹ nhàng đến nao lòng của người con gái Huế. Huế vẫn vàng son trong cái đi về của một trời kỷ niệm. Huế vẫn thắm xanh giữa sắc vàng quý phái, sắc trường tồn phủ kín vương triều xưa. Một chút Đỏ sắc son mang hình hài mệnh phụ hay chút nâu đất trầm buồn như ai oán trước tử cấm thành xưa ... Mỗi sắc màu là cả một trời kỷ niệm, chuyển vào trong Huế thêm nét duyên xưa sâu kín đặc trưng. Dẫu Huế xa rồi những nét duyên xưa, những tà áo lụa sắc son chở một trời kỷ niệm. Dẫu Huế chỉ vàng son trong câu hát hay trong quá khứ cổ tích ngày nào, thì Huế hôm nay vẫn vàng son khi lưu giữ được những giá trị trường tồn còn lưu mãi dấu thời gian.

Một số hình ảnh tại chương trình áo dài “Huế vàng son”:

Theo Cổng TTĐT Tỉnh - ThuaThienHue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.856.238
Truy câp hiện tại 195