Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
Ngày cập nhật 14/02/2020

Ngày 12 tháng 02  năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký công văn số 958 /UBND-ĐN về việc tăng cường công tác quản lý người nước ngoài trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 

Theo đó, tiếp theo Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 08 tháng 02 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra; ngày 03/02/2020 Văn phòng Chính phủ có Công văn số 254/VPCP-QHQT thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao có Công văn số 401/LS-QHLS và Công văn số 493/LS-QHLS, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Tạm thời chưa cho người nước ngoài ở Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam  theo các mục đích lao động, kinh doanh, du học sinh, thăm thân...(Mang ký hiệu LĐ, DN, DH, TT,VR).  Người nước ngoài đến Việt Nam từ những nước khác (không phải Trung Quốc) nếu đã từng ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi vào Việt Nam cũng sẽ tạm thời chưa được giải quyết nhập cảnh. Thời điểm bắt đầu áp dụng: Từ 00h00 ngày 05/02/2020. Thời gian ngừng áp dụng sẽ được thông báo sau.

2. Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ sẽ được giải quyết nhập cảnh bình thường sau khi được kiểm tra y tế tại các cửa khẩu và đảm bảo điều kiện để nhập cảnh.

3. Không có các hành vi xa lánh, kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người nước ngoài trong việc phòng chống dịch nCoV.

Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện, khuyến cáo công dân Trung Quốc và người nước ngoài ở Trung Quốc tạm thời chưa nhập cảnh vào Việt Nam, trao đổi thông tin với Trung Quốc và các đối tác về các chủ trương, biện pháp của Việt Nam để tạo sự đồng thuận, chia sẽ và phối hợp phòng dịch.

 

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.319.725
Truy câp hiện tại 281
Chung nhan Tin Nhiem Mang