Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Xử lý hành chính chủ tài khoản Facebook tung tin sai sự thật về dịch cúm Corona
Ngày cập nhật 31/01/2020
Ngày 30/1, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành gọi hỏi, mời làm việc đối với chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê về việc tung tin sai sự thật trên mạng xã hội.
 
 
 
 

Sáng ngày 29/1, Chủ tài khoản facebook Nhàn Lê đã đăng tải nội dung: Huế đã có 1 trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện TW Huế. Thông báo cho cả nhà phóng tránh, Xuân An Lành trên Facebook của mình cũng như vào các nhóm “Hội các mẹ ở Huế”, “Hội mẹ và bé”, “Garasale Huế”. Đến trưa cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê đã xóa bỏ các bài viết. Tuy nhiên, thông tin thất thiệt này đã làm cho người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản Facebook Nhàn Lê thừa nhận sự việc, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Cơ quan Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, số tiền 12.500.000đ theo Khoản 3, điều 64, Nghị định 174 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

(Theo thuathienhue.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.798.838
Truy câp hiện tại 409