Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020
Ngày cập nhật 03/02/2020
Lãnh đạo tỉnh trồng cây sau lễ phát động
Sáng ngày 31/1/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khu vực di tích lịch sử Chín Hầm, phường An Tây , thành phố Huế. Dự lễ phát động có UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 

Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được tổ chức nhằm phát động phong trào trồng cây gây rừng, tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng tự nhiên, đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, mở rộng diện tích rừng ngập mặn, nhất là trồng rừng gỗ lớn để tăng giá trị kinh tế trên diện tích các tác đất lâm nghiệp. Đồng thời tăng cường trồng cây phân tán tại các khu công nghiệp, đường phố, trường học, trong vườn nhà nhằm thay đổi cảnh quan môi trường thiên nhiên của các địa phương trong tỉnh, xứng tầm của một địa phương có nhiều Di sản văn hóa của thế giới, một vùng đất có thiên nhiên đẹp, con người đẹp và thanh lịch, góp phần tô điểm thêm cho một thành phố 04 mùa hoa và phong trào Ngày Chủ nhật xanh của tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã phát động “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2020 là năm bắt đầu thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xác định phát triển du lịch – dịch vụ là 01 trong bốn 04 chương trình trọng điểm, với mục tiêu đó, việc trồng cây xanh ở các điểm du lịch, khu di tích lịch sử còn có ý nghĩa đến việc tôn tạo môi trường Xanh – Sạch – Sáng để phát triển du lịch tại địa phương bên cạnh ý nghĩa phát động phong trào trồng cây gây rừng được tổ chức hàng năm.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã tổ chức trồng gần 200 cây xanh tại khu vực di tích lịch sử Chín Hầm, phường An Tây , thành phố Huế (ảnh dưới).

Được biết trong năm 2019, toàn tỉnh đã thực hiện trồng rừng trên 5.114ha và gần 0,6 triệu cây phân tán; đồng thời quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, ổn định độ che phủ rừng ở mức 57,34%. Đặc biệt, đến nay đã thành lập 19 Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững và được xem là hướng đi đột phá nhằm định hướng cho các loại hình phát triển kinh tế lâm nghiệp khác trong quá trình sản xuất lâm nghiệp không chỉ quan tâm đến nâng cao giá trị gia tăng mà phải đảm bảo các yếu tố bền vững về môi trường, xã hội, từ đó đóng góp chung vào công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách bền vững.

 

(Theo www.thuathienhue.gov.vn)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.760.139
Truy câp hiện tại 207