Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Diễn tập phòng chống dịch virus Corona khi tiếp nhận công dân Việt Nam từ các quốc gia về Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 10/02/2020
LĐ tỉnh kiểm tra điều kiện sinh hoạt bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự thuộc BCH Quân sự tỉnh
Sáng 9/2, tại Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch virus Corona Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác về tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến dự cuộc diễn tập, có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Phó Chính ủy Quân khu IV; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống virus Corona tỉnh Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.
 
 
 
 

Phát biểu tại buổi diễn tập, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, những ngày tới, Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác; theo quy trình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, tất cả những công dân này sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe để phòng, chống lây lan dịch virus Corona. Dự kiến, Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ tiếp nhận 250 người. Vì vậy, Cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất để hiệp đồng chặt chẽ, điều hành kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sĩ và lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hàng loạt các giải pháp tích cực và tổ chức nhiều cuộc diễn tập quan trọng liên quan đến quá trình sẵn sàng ứng phó với dịch từ khâu phát hiện, phân loại và thu dung, chữa trị. “Tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ sở y tế các cấp trong tỉnh nói riêng và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona; trong đó với sự nỗ lực, kịp thời của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khi đã triển khai hàng loạt công việc liên quan công tác kiểm dịch và xử lý tình huống theo yêu cầu của Quân khu IV và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch virus Corona của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Lãnh đạo tỉnh theo dõi hoạt động tiếp nhận, hướng dẫn và đưa công dân từ sân bay về điểm cách ly

Theo kịch bản diễn tập, ngay sau khi tiếp nhận công dân Việt Nam về nước tại sân bay Quốc tế Phú Bài, các bộ phận (Y tế, Hải quan, Quân đội, Công an và Kiểm dịch quốc tế) sẽ kiểm tra y tế, phân loại và bàn giao cho các lực lượng vận chuyển về điểm cách ly hoặc điều trị. Tại các điểm cách ly, tất cả các công dân này hoàn toàn yên tâm, khi đã có lực lượng Quân y, y tế địa phương, nuôi quân, bảo vệ, công an địa phương và các lực lượng khác đảm bảo thực hiện việc giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly, công dân được bàn giao về địa phương tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Một số hình ảnh tại cuộc diễn tập:

 

 


(Theo www.thuathienhue.gov.vn)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Video clip khác
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 2.798.906
Truy câp hiện tại 418