Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
PHÁT ĐỘNG HỘI THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TRONG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2023
Ngày cập nhật 30/10/2023

Sáng ngày 25/05, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 - 2025 trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh năm 2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố Huế và các xã phường, thị địa bàn toàn tỉnh. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì lễ phát động Hội thi.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ phát động Hội thi

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ phát động Hội thi

Phát biểu tại lễ phát động, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, nhấn mạnh, xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của công tác CCHC, hướng đến xây dựng nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp, hiện đại để phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Trong công tác chỉ đạo, điều hành, UBND tỉnh luôn khuyến khích những cách làm hay, mới mẻ để tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai nhiệm vụ CCHC tại địa phương, đơn vị một cách hiệu quả, chất lượng nhất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết đây là năm thứ hai tỉnh tổ chức hội thi CCHC bằng hình thức trực tuyến nhằm phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2021-2030, kế hoạch CCHC của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương; tuyên truyền đến Nhân dân trong tỉnh đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, thông qua Hội thi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, các cơ quan, đơn vị, địa phương bằng các hình thức phù hợp để có giải pháp tích cực triển khai và tham gia Hội thi đạt kết quả tốt; vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng tham gia đầy đủ, tạo nên đợt sinh hoạt sâu rộng, bổ ích, quyết tâm đẩy mạnh công tác CCHC ở địa phương để ngày càng phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp.

 

 

Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Hưng phát biểu hưởng ứng Hội thi

Hội thi năm nay gồm có 2 phần: Phần thi trắc nghiệm và Phần thi xây dựng video clip.

Đối tượng tham gia Hội thi gồm cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phần thi trắc nghiệm diễn ra trong 04 tuần, bắt đầu từ ngày 05/6/2023, kết thúc vào ngày 02/7/2023. Phần thi này gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi và lựa chọn ngẫu nhiên đối với mỗi đối tượng dự thi; mỗi câu có 4 phương án A, B, C hoặc D và chỉ có 1 phương án đúng) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia dự đoán đúng tất cả 15 câu trắc nghiệm trong mỗi đợt thi. Nội dung câu hỏi trắc nghiệm nằm trong danh mục các văn bản được ban hành theo Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND tỉnh. Kết quả được công bố và trao giải hàng tuần.

Đối với Phần thi xây dựng video clip, mỗi cơ quan, đơn vị xây dựng ít nhất 01 video clip không quá 05 phút dưới dạng: phóng sự, tiểu phẩm để tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công hoặc những mô hình, sáng kiến, giải pháp,… đẩy mạnh cải cách hành chính tại đơn vị, địa phương (không giới hạn số lượng sáng kiến). Yêu cầu các video clip phải được xây dựng trong năm 2023 và có nội dung không trùng lắp ý tưởng đối với những video clip đã được tham gia ở các cuộc thi khác hoặc đã tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng tính đến ngày 31/12/2022. Các cơ quan, đơn vị tham gia phần thi này gửi video clip về Sở Nội vụ - Cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức Hội thi trước ngày 30/6/2023. 

Hình thức dự thi: Thi trực tuyến trên Internet, được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử tỉnh và các Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện, cấp xã. Người tham gia Hội thi sử dụng một trong các thiết bị điện tử kết nối internet như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, ipad, điện thoại thông minh...Đăng nhập tham gia Hội thi: cán bộ, công chức, viên chức chỉ được sử dụng tài khoản công vụ cá nhân đã được cấp tại cơ quan, đơn vị để đăng ký và đăng nhập tham gia Hội thi. Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi. Phần thi trắc nghiệm được công bố kết quả và trao giải hàng tuần. Phần thi xây dựng video clip được chấm và trao giải tại lễ tổng kết.

Tại lễ phát động hội thi

Theo www.thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.320.867
Truy câp hiện tại 356
Chung nhan Tin Nhiem Mang