Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ
Thông tin Tài chính >> Tài chính đầu tư

(Tài chính) Tình hình kinh tế trong nước có nhiều dấu hiệu phục hồi và ở mức tốt hơn năm trước sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy tình hình sản xuất của của nền kinh tế Việt Nam.

(Tài chính) 50% doanh nghiệp FDI trước khi lựa chọn Việt Nam đã từng cân nhắc đầu tư vào các nước khác chủ yếu là Trung Quốc (20,5%), Thái Lan (18%) và Campuchia (13,9%).

(Tài chính) Theo báo cáo PCI 2014, mức độ niềm tin của doanh nghiệp FDI với môi trường kinh doanh gia tăng, đạt mức cao nhất kể từ năm 2011.

(Tài chính) Nhu cầu thuê mướn máy móc nông nghiệp phục vụ cơ giới hóa của nông dân rất lớn nhưng các điều kiện để phát triển dịch vụ cho thuê tài chính trong lĩnh vực này chưa hấp dẫn được các tổ chức tín dụng.

(Tài chính) Với tốc độ phát triển Internet và sử dụng smartphone hàng đầu Đông Nam Á, Việt Nam đang là thị trường màu mỡ cho thương mại điện tử (TMĐT) phát triển. Chú trọng đầu tư xây dựng thương hiệu trực tuyến là bước đi cần thiết đầu tiên để DN Việt Nam tham gia vào thị trường này nắm bắt cơ hội thành công.

(Tài chính) Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) không phải chỉ đem lại những tác động tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam mà còn có cả những tác động tiêu cực ngược trở lại đối với nền kinh tế.

(Tài chính) Sau nhiều cân nhắc, Chính phủ đã đồng ý tăng giá bán điện bình quân 7,5% từ ngày 16/3/2015. Với mức tăng này giá bán lẻ điện sinh hoạt bình quân là 1.622,01 đồng/KWh và cao nhất là 2.587 đồng/KWh, giá điện kinh doanh cao nhất gần 4.000 đồng/KWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Những tác động từ việc tăng giá điện là không thể tránh khỏi…

(Tài chính) Tổng kim ngạch xuất khẩu (KNXK) quý I/2015 ước đạt 35,67 tỷ USD, tăng 6,9% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó, các DN có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 25,1 tỷ USD, chiếm 70,3%.

(Tài chính) Vốn huy động từ các ngân hàng để đầu tư phát triển các dự án giao thông hiện nay chủ yếu là ngắn hạn, trong khi nhu cầu về vốn của các công trình lại kéo dài từ 20-25 năm. Vì vậy, việc đa dạng hóa nguồn vốn huy động là vấn đề đặt ra cần nghiên cứu. Để góp phần giải quyết được vấn đề này, bài viết nhận diện những khó khăn và thuận lợi và đề xuất một số phương hướng, giúp thu hút nguồn vốn đầu tư vào phát triển hạ tầng giao thông hiệu quả.

(Tài chính) Bất động sản, chứng khoán, sản xuất và dịch vụ hứa hẹn hấp dẫn trong khi các kênh như vàng, ngoại tệ, gửi tiền tiết kiệm đang dần giảm độ "nóng", Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia phân tích.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.084.257
Truy câp hiện tại 186
Chung nhan Tin Nhiem Mang